Giới thiệu về củ gai và công dụng chữa động thai cho bà bầu

1. Cây gai

cây gai

Hình ảnh cây gai

– Cây gai có tên khoa học là Boehmeria nivea (L) Gaud (Ủtica nivea L). Cây gai còn có tên là cây ma lá và vẫn dùng làm bánh gai để ăn, đây là đặc sản của khu Ninh Giang – Hải Dương. 

– Cây gai sống lâu năm, có thể cao tới 1,5-2m. Lá lớn, mọc so le, hình tim, lá dài 7-15cm, rộng 4 – 8cm mép có răng cưa, đáy lá hình tim hoặc hơi tròn, mặt dưới của lá có màu trắng trắng vì có nhiều lông tơ trắng, mặt trên của lá có màu lục sẫm, dáp, có 3 gân từ cuống phát ra.  Củ gai có màu nâu, hình dáng thon dài 30-40cm đường kính khoảng 2 đến 4cm.

 

2. Rễ cây gai – Củ gai 

Củ gai là phần rễ của cây gai (hơi giống củ khoai hay củ sắn).  Người ta đào rễ cây gai và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô dùng làm một vị thuốc trong đông y.

 
củ gai tươi
Hình ảnh củ gai tươi

3. Thành phần hoá học của củ gai

Hoạt chất hiện chưa xác định được. Mới thấy có axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic.

4. Các tác dụng dược tính của củ gai

– Chưa có đề tài khoa học chính thức nào nghiên cứu về rễ cây gai – củ gaiThường nhân dân dùng rễ cây gai làm thuốc an thai (đang có thai ra huyết va đau bụng) hoặc làm thuốc chữa sa dạ con

 

ra máu khi mang thai

– Chúng ta còn biết rằng axit clorogenic ít độc, làm mạnh tác dụng của adrenlin. Có tính chất thông tiểu và có tác dụng kích thích sự bài tiết mật trong tổ chức gan (choleretique) nhưng lại có khả năng ức chế tác dụng của pepsin và trypsin. Axit clorogenic còn có tác dụng diệt nấm và chống vi trùng.

5. Công dụng của củ gai khi chữa động thai và an thai

Rễ cây gai – củ gai tươi là một loại dược liệu quý trong đông y có tác dụng:

– An thai: Dùng an thai chỉ uống 2 – 3 ngày (các bài thuốc đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống thay nước uống hàng ngày…

– Chữa động thai: Khi có các triệu chứng như ra huyết, đái đục, đái ra máu , bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi. Ngoài ra rễ cây gai –  củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới.  lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.

Đối với các trường hợp bị nhẹ chỉ cần uống củ gai 1 tuần là có thể khỏi. Với các trường hợp bị nặng thì nên đi khám bác sĩ để kê đơn thuốc và theo dõi kết hợp uống củ gai giúp hỗ trợ quá trình điều trị.

————————————————————————————————————————–

Bán củ gai tươi – rễ cây gai tại Hà Nội và vận chuyển toàn quốc:

Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.
 ra máu khi mang thai

 

♥ Gọi ngay để được tư vấn:   093.214.8398 hoặc 0163.249.6789

⇒ Cam kết :

1:Nguồn nguyên liệu được trồng và chăm sóc tại vườn thuốc, đảm bảo vệ sinh ATTP và sức khỏe của bà bầu. 

2 : Đã được rất nhiều bà bầu dùng và có hiệu quả rất tốt. Chưa từng có tác dụng phụ hoặc tác dụng không mong muốn.

3 : Giao thuốc nhanh với phương châm chữa bệnh như cứu hỏa

4: Có kèm theo hướng dẫn sử dụng và liều lượng cụ thể cho từng thể trạng và từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau.

 

HOÀN LẠI 100% TIỀN NẾU KHÁCH HÀNG DÙNG SẢN PHẨM THẤY KHÔNG CÓ TÁC DỤNG)

Sản phẩm củ gai tươi An ThaiChữa Động ThaiDọa Sảy Thai của Đông Y Thái Phương

ra máu khi mang thai

Liên hệ để được tư vấn : 0163.249.6789

Sản phẩm củ gai tươi an thai và trị động thai của Đông Y Thái Phương vinh dự được Chứng nhận và huy chương vàng giải thưởng : Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng 2014-2015-2016

♥ Hotline ♥: 0901.742.980 – 0163.249.6789

                 

 

( Website thuộc quyền sở hữu của ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG – http://dongythaiphuong.com/)

 

– Địa chỉ tại Hà Nội: Số 25 ngõ 12 Chùa Bộc- Đống Đa- Hà Nội(cổng học viện Ngân Hàng)

– Địa chỉ tại HCM: Số 440/13 Thống Nhất , Phường 16, Quận Gò Vấp  

– Địa chỉ tại Hải Dương: Số 2/4 Thái Học 1, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.

———————————————————————————————————————

Leave a reply