Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2, Mách Mẹ Cách Nhận Biết Có Thai Lần Thứ 2


Sự khác nhau giữa dấu hiệu mang thai lần đầu tiên và dấu hiệu mang thai lần 2. Ở lần mang thai sau có dấu hiệu rõ hơn lần đầu làm mẹ không? Cần phải chú ý gì? bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các mẹ.

I. Dấu hiệu mang thai lần 2 sớm nhất.

Ở dấu hiệu mang thai lần 2, bạn có thể sẽ có những dấu hiệu rất khác. Chẳng hạn như bạn sẽ không có những cơn ốm nghén như lần đầu hoặc ngược lại tình trạng này có thể dữ dội hơn.
Đôi khi có người sẽ có nàn da hoàn mỹ khi sinh bé đầu, nhưng có nguy cơ ngược lại ở lần 2. Và ngược lại. (Dấu hiệu mang thai lần 2)

1. Dấu hiệu mang thai lần 2 là tình trạng đau lưng, chuột rút

Chúng  sẽ xuất hiện nhiều hơn do sức nặng của tử cung tạo áp lực lên mạch máu ở chi dưới và dây chằng ở lưng. Cách đơn giản để giảm thiểu triệu chứng này là các mẹ nên massage nhẹ nhàng vùng chân và lưng. Bên cạnh đó, nhớ bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho cơ thể. (Dấu hiệu mang thai lần 2)

2. Lần sinh thứ 2 sẽ đau hơn lần đầu

Tin tốt cho những bà mẹ sinh thường ở lần đầu là thời gian đau đẻ và sinh em bé của lần hai thường ngắn hơn lần đầu tiên. Lí do là bạn đã trải qua toàn bộ quá trình sinh nở một lần rồi, cổ tử cung của bạn không còn quá khít và sẽ mở dễ dàng hơn lần đầu rất nhiều. Tuy nhiên, các cơn co thắt trong lần này sẽ thường đau đớn hơn. Một phần là do tâm lý của những bà mẹ, nếu lần sinh trước bạn sinh khó thì có thể làm bạn lo ngại cho lần sinh nở thứ hai này. (Dấu hiệu mang thai lần 2)

3. Làm mẹ của 2 đứa bé đồng thời

Bạn vừa phải lo thêm công việc gia đình, công tác,… đồng thời chông trừng 2 đứa trẻ nhỏ. Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề và quá tải, đôi khi có thể tạo nên những cơn căng thẳng kéo dài.
Vì thế, bạn không nên ôm tất cả mọi việc mà cần đến sự giúp đỡ nhiều hơn từ người thân để san sẻ bớt gánh nặng con cái và gia đình nhằm tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho em bé trong bụng.

4. Mang thai lần 2 bụng to nhanh 

Bụng của các ẹ sẽ trở lên to nhanh hơn so với lần đầu. Đừng vội nghĩ là do đứa trẻ thứ 2 khác giới tính của bé đầu tiên nhé.  Nguyên nhân là do sự giãn cơ bụng từ lần mang thai đầu đó các mẹ.

5. Tất nhiên mẹ vẫn yêu bé như lần đầu

Đừng lo lắng bạn sẽ giảm bớt sự mong ngóng và hồi hộp khi mang thai đứa con thứ 2 nhưng bạn vẫn sẽ yêu thương bé như đứa con đầu lòng, bé vẫn là duy nhất đối với bạn bởi “con cái là của trời cho” mà.

6. Sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt thường xuyên và áp lực vùng chậu. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những thay đổi về nội tiết, tính chất cơ bụng tử cung của bạn sẽ hạ thấp một chút vào xương chậu. Điều này làm xuất hiện các cơn co thắt và cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều áp lực hơn đè lên vùng chậu khiến bạn phải “ghé thăm” nhà vệ sinh nhiều lần. (Dấu hiệu mang thai lần 2)

II. Sự khác nhau của mang thai lần 2 với lần đầu.

1. Khác nhau về cân nặng

Nếu bạn mang thai lần 2, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt so với lần đầu. Trên thực thế, mỗi lần mang thai là một trải nghiệm khác nhau, nhưng có thể khẳng định việc tăng cân của lần hai sẽ có nhiều thay đổi.  

Cân nặng sẽ tăng nhanh hơn và dấu hiệu tăng cân sẽ đến sớm hơn so với lần mang thai đầu tiên. Ngoài ra, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để lấy lại vóc dáng sau sinh đứa con thứ hai. (Dấu hiệu mang thai lần 2)    

2. Nguyên nhân dấu hiệu mang thai lần 2 lại khác lần 1

Nếu khoảng cách giữa hai lần mang thai không quá lâu, thì cơ thể chưa tiêu tan được lượng mỡ thừa từ lần đầu, đã tiếp tục tích lũy mỡ cho lần mang thai thứ hai.
Vì vậy, mẹ bầu sẽ cảm nhận được cơ thể tăng cân nhanh và sớm hơn. Mặt khác, việc mang thai tác động đến cơ thể trên nhiều khía cạnh khác nhau do sự thay đổi về hormone.
Thường thì tâm lý người phụ nữ sẽ biến đổi khi mang thai, nhưng cơ thể đã quen dần với chúng ở lần mang thai thứ hai. Do vậy, việc giảm cân sau sinh cũng cần kiên trì hơn, tác động lớn hơn tới các cơ bắp.
Ở ần thứ 2 làm mẹ, mẹ bầu sẽ thấy thai nhi nằm ở vị trí thấp hơn. Kết quả là tử cung sẽ không bao giờ trở lại được vị trí và kích thước như ban đầu sau 2 lần mang thai. Do vậy, vòng bụng của bà bầu sẽ to ra nhanh hơn. (Dấu hiệu mang thai lần 2)

3. Mang thai lần 2 bụng to nhanh hơn không?

Bạn sẽ trở nên mập hơn và bụng ngày càng to ra nhanh hơn. Nguyên nhân là do ở lần sinh nở đầu tiên, tử cung của bạn đã phát triển và cơ bụng đã mất đi độ căng một chút. Đến lần thứ 2, tử cung không co lại hoàn toàn về trạng thái ban đầu nên lúc này, “điểm xuất phát” của tử cung sẽ có lợi thế hơn, dẫn đến việc kích thước bụng phát triển nhanh hơn.
Bạn sẽ cần đến quần áo bầu sớm hơn một vài tuần so với lần trước. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đến thời kỳ cuối của lần mang thai thứ hai này, bụng của bạn cũng sẽ không to hơn lần đầu đâu.

     Dấu hiệu mang thai bé trai ,bé gái


 

 
Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.
 
 

 

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0901.742.980 – 0163.249.678

 

 • Địa chỉ Hà Nội:   Số 25 ngõ 12 Chùa Bộc- Đống Đa- Hà Nội(cổng học viện Ngân Hàng)
  Địa chỉ Hải Dương:   Số 2/4 Thái Học 1 , Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương
  Địa chỉ TP.HCM :  Số  440/13 Thống Nhất , phường 16, Gò Vấp
   
   
  ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG CHÚC MẸ BẦU CÓ MỘT THAI KÌ KHỎE MẠNH NHƯ MONG MUỐN!!
   
  bảng cân nặng thai nhi theo tuần
0
  Bài Viết Liên Quan

Add a Comment