Cẩn thận khi âm đạo ra dịch bất thường trong thai kỳ

Việc xuất hiện dịch âm đạo ra dịch bất thường cùng với các triệu chứng và mùi khó chịu là một trong những cảnh báo cho mẹ bầu về độ nguy hiểm cũng như các triệu chứng mẹ bầu có thể mắc phải trong thai kì.
 
âm đạo ra dịch bất thường
 
Sau đây là các trường hợp ra dịch khi mang thai đáng lo cho bà bầu và chia sẻ mẹo điều trị cực hiệu quả.
 

1. Viêm âm đạo do nhiễm trùng nấm men (âm đạo ra dịch bất thường)

Triệu chứng

âm đạo ra dịch bất thường
 
Ngay cả khi không mang bầu, mẹ đều có thể gặp các hiện tượng như ngứa, tấy đỏ và đau rát ở vùng kín, dịch âm đạo tiết ra có màu trắng, không mùi.
 
Ngoài ra mẹ còn có thể bị đau khi giao hợp cũng như cảm thấy rát khi tiểu tiện. Hiện tượng này có thể được coi là hoàn toàn bình thường bởi việc thay đổi nội tiết tố cũng như một số yếu tố khác khiến việc nhiễm nấm men trong thời gian mang thai là khá phổ biến.
 

Cách đối phó âm đạo ra dịch bất thường

 
Mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ về việc sử dụng thuốc kê đơn hay kem bôi âm đạo hoặc thuốc đạn (thuốc đạn sẽ tan ra sau khi được nhét vào hậu môn hay âm đạo) để sớm loại trừ nguy cơ bị viêm âm đạo  (âm đạo ra dịch bất thường) nghiêm trọng do vi khuẩn hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 

2. Viêm âm đạo do vi khuẩn (BV)

Triệu chứng âm đạo ra dịch bất thường

âm đạo ra dịch bất thường
 
Viêm âm đạo do vi khuẩn vaginosis (thường gọi là BV) gây ra do sự mất cân bằng của các vi khuẩn thường được tìm thấy trong âm đạo. Triệu chứng viêm nhiễm dễ nhận thấy nhất đó là dịch âm đạo tiết ra có mùi tanh khó chịu, đặc biệt sau khi xảy ra quan hệ. Kèm theo đó có thể là cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín. (âm đạo ra dịch bất thường)
 

Cách đối phó

Theo bác sỹ April Sarvis, bác sỹ sản khoa tại bệnh viện khu vực Bloomfield Hills, Mỹ cho biết: viêm âm đạo do vi khuẩn có thể bị xem nhẹ chỉ là nhiễm trùng âm đạo, nhưng thực tế khá nguy hiểm vì các vi khuẩn này có thể tiến vào tử cung, làm vỡ màng ối và sinh non.
 
Chính vì vậy, khi phát hiện tình trạng này, mẹ nên đi khám bác sỹ ngay lập tức để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
 

3. Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)

 âm đạo ra dịch bất thường
Triệu chứng
 
Khi bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tùy vào mức độ mẹ có thể thấy dịch âm đạo có mùi hơi khó chịu, hoặc thậm chí cũng có thể không có dịch tiết ra. (âm đạo ra dịch bất thường)
 
Dịch âm đạo có màu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, trong dịch thường có bọt màu vàng xanh và đi kèm cảm giác ngứa ngáy. Viêm nhiễm này có thể gây đau khi giao hợp và tiểu tiện.
 
Không may mắc phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong thời gian mang thai khá nguy hiểm bởi nguy cơ sinh non và nhiễm trùng tử cung khi sinh tăng lên.
 
Hơn thế nữa, một số sinh vật, nấm gây bệnh qua đường tình dục thậm chí có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, hoặc lây truyền sang trẻ sơ sinh trong khi sinh.
 

Cách đối phó

âm đạo ra dịch bất thường

Mẹ nên đi xét nghiệm để xác định chính xác tình trạng của mình và có hướng điều trị kịp thời. Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục hoàn toàn có thể đối phó an toàn bằng thuốc kháng sinh trong thời gian mang thai.
 
>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề liên quan:
 
 
 
 
Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.
 ra dich khi mang thai
 

Sản phẩm củ gai tươi An Thai, Chữa Động Thai, Dọa Sảy Thai của Đông Y Thái Phương

bảng cân nặng thai nhi theo tuần
 
Sản phẩm củ gai tươi an thai và trị động thai của Đông Y Thái Phương vinh dự được Chứng nhận và huy chương vàng giải thưởng : Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng 2014-2015-2016

 

 

 
 

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0901.742.980 – 0163.249.6789

Địa chỉ Hà Nội:   Số 25 ngõ 12 Chùa Bộc- Đống Đa- Hà Nội(cổng học viện Ngân Hàng)
Địa chỉ Hải Dương:   Số 2/4 Thái Học 1 , Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương
Địa chỉ TP.HCM :  Số  440/13 Thống Nhất , phường 16, Gò Vấp
 
 
ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG CHÚC MẸ BẦU CÓ MỘT THAI KÌ KHỎE MẠNH NHƯ MONG MUỐN!!
 

bảng cân nặng thai nhi theo tuần

 

 

 

 

 

 

 

0
  Bài Viết Liên Quan
  • No related posts found.

Add a Comment